Book review: “Bí mật của nước”
Publishing date:
September 19, 2021
October 26, 2021

[“BÍ MẬT CỦA NƯỚC” - MASARU EMOTO từ Phương Mai]

Quyển sách này thật sự thu hút về sự mới mẻ của nó. Quyển sách kể về hành trình của nước trên trái đất và những điều kỳ diệu của nước mang đến cho mọi loài. Nước có cá tính, mỗi tinh thể nước có hình lục giác, không có hai tinh thể nước hoàn toàn giống nhau. Cũng như con người vốn sinh ra đã là một cá thể độc lập và duy nhất. Nước ở hai khu vực khác nhau sẽ cho ra những hình dạng tinh thể khác nhau. Chỉ có nước tự nhiên mới có thể ra hình tinh thể, còn nước đã qua xử lý hóa chất là nước máy thì không.

Nước được tiếp xúc với nhạc giao hưởng sẽ cho ra hình dạng tinh thể khác với nước tiếp xúc với nhạc jazz, nhạc rock. Nước được đựng trong những bình chứa có dán nhãn ghi chữ “Cảm Ơn” sẽ cho ra hình dạng tinh thể đẹp hơn nước được đựng trong bình ghi chữ “Đồ Ngốc”. Bất kể chữ viết bằng ngôn ngữ gì thì thông điệp tốt đẹp hay xấu xa, nước đều có thể cảm được và biến hóa tương ứng.

Wow, tin nổi không? Tác giả không hề nói suông mà sử dụng cả hình ảnh và phân tích khoa học để giải thích cho những kết quả này nên cũng khá thuyết phục. Ngoài ra, nước còn có khả năng sao chép và ghi nhớ thông tin.

Nhưng tại sao nước lại có khả năng sao chép và ghi nhớ thông tin? Theo như tác giả Masaru Emoto thì mọi thứ tồn tại trong vũ trụ đều có một tần số riêng và nước phản chiếu trung thực những rung động đó. Đồng thời, chuyển chúng thành dạng hình ảnh có thể thấy được bằng mắt, có nghĩa là mọi cái vui buồn của chúng ta đều có tần số và nước sẽ có thể cảm nhận được. Những tần số được tạo ra cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc, yêu thương, biết ơn sẽ cho ra những hình dạng tinh thể rất đẹp và ngược lại. Do đó khi mà chúng ta nói chuyện với nước, bông hoa, cành cây, ngọn cỏ với con chó con mèo thì tất cả đều có thể hiểu và cảm nhận được những gì chúng ta đang nói thông qua một chất dẫn trung gian chính là nước.

Bằng sự tinh tế của mình, tác giả đặt nước vào những góc độ khác nhau làm nổi bật những phép thử, so sánh, liên tưởng với cuộc sống muôn màu của con người. Qua mỗi trang sách, chúng ta lại như bừng tỉnh, tìm lại được những cảm xúc ngủ quên bấy lâu…

Đọc xong cuốn sách, em nhận ra rằng nước thật sự rất lạ lùng và đặc biệt. Nước đến từ nơi xa xôi ngoài vũ trụ đến với trái đất, tạo nên chu trình của nước và đem lại sự sống cho trái đất. Nhưng con người đã tự cho mình quyền tự do tác động đến thiên nhiên mà không nghĩ đến hậu quả. Chính vì thế, chúng ta đang phải sống chung với môi trường bị ô nhiễm. Cuốn sách làm thay đổi thế giới quan, khiến ta trân trọng nước hơn. Không chỉ thế, tác giả còn giúp bạn câu trả lời về cách dần dần thay đổi thế giới và trở nên đặc biệt hạnh phúc. 70% cơ thể mình là nước, vì vậy chúng ta là một trong những giọt nước trong lòng đại dương vũ trụ. Mọi người đều thấy khi mình nhỏ một giọt nước vào lòng đại dương thì chúng cũng sẽ tạo ra một vòng tròn lan tỏa. Có nghĩa là dù muốn hay không muốn, thì những vui buồn của chúng ta đều có tác động đến vũ trụ bởi những tần số phát ra từ cảm xúc của mình.

Vì vậy, thông điệp mà tác giả muốn nhắn gửi đến người đọc là hãy nói lời cảm ơn đến tự nhiên để tạo ra những sự cộng hưởng của những tần số tích cực. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể cầu nguyện cho hòa bình, mang lòng biết ơn đến vũ trụ này.

Nghe có vẻ khó tin ha mọi người, thật sự thì điều này cũng khá mới mẻ đối với em. Nhưng mà riêng em, em sẽ không phản bác đối với quan điểm của tác giả mà em chỉ tập trung đến bài học mà tác giả muốn gửi đến cho người đọc là:

- Cuộc đời mỗi con người là hữu hạn, hãy sống thật ý nghĩa. Để giống như dòng chảy kia, khi vừa sinh ra, chúng ta chỉ là những giọt nước nhỏ bé được trào lên từ “những kẽ hở trên mặt đất” nhưng khi cuối đời, ta đã phát triển thành một vùng đất rộng lớn, góp phần “làm nên những vùng nông nghiệp vĩ đại”.

- Cuộc sống chứa đựng muôn vàn thử thách và khó khăn, hãy mạnh mẽ như dòng chảy để có thể xuyên qua núi hay thậm chí tạo thành một hẻm núi, đánh bật lại những khó khăn của cuộc đời mình.

- Cuộc sống có vô vàn màu sắc và cung bậc khác nhau, hãy sống chậm lại một chút để lắng nghe và tận hưởng những vẻ đẹp của cuộc đời, để từ đó bồi đắp thêm sự phong phú cho tâm hồn mỗi chúng ta.

Chúng ta hãy cảm ơn và trân trọng những gì chúng ta đang có được. Chúng ta đang sống khỏe mạnh, được ở trong nhà tận hưởng những giây phút ấm áp cùng với gia đình thì ngoài kia những lực lượng tuyến đầu như bác sỹ, y tá, bộ đội, công an…đang phải gồng mình chống dịch. Chúng ta hãy cảm ơn cha mẹ, những người đã sinh ra ta cho ta hình hài nguyên vẹn. Chúng ta hãy cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ ta thành người. Chúng ta hãy cảm ơn vợ hoặc chồng những người đã luôn bên ta, sát cánh cùng ta trong quãng đời còn lại. Chúng ta hãy cảm ơn bạn bè, gia đình, đồng nghiệp đã luôn yêu thương giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, khó khăn. Nhân đây, Em xin cảm ơn cơ duyên đã tạo điều kiện cho em được làm việc tại công ty luật LNT, cảm ơn các sếp đã luôn tận tình chỉ dạy cho em, cảm ơn các anh/chị đồng nghiệp đã luôn đồng hành và sát cánh cùng em từ những ngày đầu. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn.

Mọi người hãy đọc thử để có cảm nhận riêng cho mình nha.

Back to firm news
Contact
No items found.
Related firm news
No items found.
Subcribe
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.